Cái tên dạ lí hương có lẽ không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những người yêu hoa và thích tìm hiểu về các loài hoa. Trong bài viết này, Doanh nghiệp hoa tươi Đẹp Không Tưởng xin đưa ra những biểu tượng và ý nghĩa hoa dạ lí hương làm phong phú thêm sự hiểu biết của quý khách.

Hoa dạ lí hương là một trong những loài hoa thông dụng gắn liền với tình yêu và sự lãng mạn. Những bông hoa màu trắng sặc sỡ và hương thơm thiên đường của nó là lý tưởng cho những khu vườn trên mặt trăng nơi những người yêu nhau dành thời gian thì thầm những điều ngọt ngào dưới những Tại sao. Như một bông hoa cắt, nó lấp đầy ngôi nhà với một mùi hương thư giãn hoàn hảo để trôi đi vào giấc ngủ. một số người làm vườn thích trồng hoa dạ lí hương bên ngoài cửa sổ phòng ngủ để cho hương thơm của nó bay vào không khí đêm. Sau đây là một vài ý nghĩa hoa dạ lí hương mà các bạn nên biết.

Ý nghĩa hoa dạ lý hương

Ý nghĩa hoa dạ lí hương là gì?

Hoa dạ lí hương gắn liền với tình yêu, mang một ý nghĩa cho một tình yêu nhẹ nhàng, lãng mạn

Hoa dạ lí hương cũng tượng trưng cho vẻ đẹp và sự gợi cảm

Trong một số nền văn hóa, hoa dạ lí hương còn đại diện cho sự đánh giá cao về một ai đó và sự may mắn trong cuộc sống

Khi được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo hoa dạ lí hương đại diện cho sự tinh khiết, cao quý

Ý nghĩa hoa dạ lí hương còn thay đổi tùy theo văn hóa của từng khu vực mà hoàn cảnh dùng

Từ nguyên của ý nghĩa hoa dạ lí hương

Hoa dạ lí hương thuộc chi ‘Jasminum’ và bao gồm hơn 200 loài thực vật, hầu hết có nguồn gốc tại khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Hoa dạ lí hương được cho là có nguồn gốc từ Ba Lan và nhờ hương thơm dễ chịu, đã mê hoặc lòng người và ngày càng được nhiều người yêu thích.

Biểu tượng của hoa dạ lí hương

Hoa dạ lí hương là được biết đến là quốc hoa của Pakistan. Cả cô dâu và chú rể đều đeo vòng hoa dạ lí hương trắng và hoa hồng đỏ trong ngày cưới. Những bó hoa của hoa dạ lí hương và hoa hồng cũng được sử dụng để kỷ niệm những dịp đặc biệt, và trong những vòng hoa chôn cất có nghĩa là một lời từ biệt cuối cùng.

tại Philippines, những vòng hoa dạ lí hương tô điểm cho những người tham gia các nghi lễ tôn giáo trong khi người Indonesia tặng hoa dạ lí hương cho các nghi lễ đám cưới. ở Thái Lan, hoa dạ lí hương là biểu tượng cho mẹ và khắc họa tình yêu và sự tôn trọng. tại Hoa Kỳ, ý nghĩa hoa dạ lí hương tượng trưng cho vẻ đẹp, tình yêu và sự lãng mạn.

Ý nghãi nguồn gốc của hoa dạ lí hương

Hoa dạ lí hương có nguồn gốc tại các vùng nhiệt đới châu Á nhưng hiện được trồng trên toàn thế giới. Trong khi dạ lí hương nhiệt đới sẽ không tồn tại ở các vùng ôn đới, một vài giống cây hiện đại làm được. Phiên bản trồng trọt cũng được cung cấp như cây trồng trong nhà. nhiều người làm vườn thêm hoa nhài vào vườn hoa hoặc trồng chúng trong chậu trên sàn hoặc sân trong để tỏa hương vào không khí đêm.

gần như tất cả các loài hoa dạ lí hương tạo ra hoa rất thơm, màu trắng, nhưng một số loài tạo ra hoa màu vàng hoặc hồng và một vài thậm chí thiếu hương thơm. Hoa dạ lí hương thông thường mọc trên một bụi cây hoặc cây bụi nhỏ trong khi một vài giống kinh doanh lẻ và sỉ dây leo. Hoa dạ lí hương thông thường (Jasminum docinale) được dùng để chiết xuất hương thơm cho nước hoa và nước thơm hoặc làm tinh dầu.

Theo truyền thuyết, một người làm vườn Tuscan đã nhận được một cây hoa dạ lí hương từ các thương nhân Ba Tư và trồng nó trong khu vườn riêng của mình. Anh từ chối để cho bất cứ ai cắt những bông hoa từ khu vườn của mình. Một ngày nọ, anh tặng một cành hoa nhài cho người mình yêu. Cô đã bị cuốn hút bởi mùi hương mà cô đồng ý kết hôn với anh – do đó bắt đầu truyền thống Tuscan bao gồm hoa nhài trong bó hoa cô dâu.

Đặc điểm thực vật có ý nghĩa hoa dạ lí hương


Hoa dạ lí hương được dùng như một hương thơm trong nước hoa, xà phòng và nước thơm và thậm chí còn được dùng để thêm mùi hương nồng nàn của nó vào trà hoa dạ lí hương. Trái với suy nghĩ của rất nhiều người, trà hoa dạ lí hương không thực sự được làm từ hoa dạ lí hương. Trà được ủ từ trà xanh, và sau đó thấm đẫm mùi thơm của hoa dạ lí hương. Để pha trà, nụ hoa nhài được thu thập vào ban ngày và thêm vào trà pha vào ban đêm, khi chồi bắt đầu mở ra và giải phóng hương thơm của chúng. Có thể mất đến sáu giờ để truyền trà với mùi hương của hoa dạ lí hương. Điều quan trọng cần lưu ý là hoa và lá hoa dạ lí hương không thể ăn được và không nên ủ cho trà.

Thông điệp về ý nghĩa hoa dạ lí hương

Vẻ đẹp nguyên sơ và hương thơm nồng nàn của hoa dạ lí hương nói lên tình yêu và gợi lên những cảm xúc tích cực. Cho dù bạn chọn trồng hoa dạ lí hương trong vườn, hay thích tắm lâu với hương thơm của hoa dạ lí hương, mùi hương của nó sẽ làm mới tinh thần và khiến quý khách hàng cảm thấy ấm áp và gợi cảm hơn.

Trên đây là một vài ý nghĩa hoa dạ lí hương và Công năng cũng như thông điệp của nó. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích cho quý khách để có thể lựa chọn ra những loài hoa mình yêu thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *