Hoa mào gà mang đến một vẻ đẹp nhẹ nhàng, với nhiều ý nghĩa sâu sắc. Vẫn nổi bật và rực rỡ đỏ thắm nhưng lại chứa đựng nỗi buồn, sự hy sinh thầm lặng. Loài hoa mang đến cho người ta cảm giác xao xuyến, luyến tiếc.

Đặc điểm của hoa mào gà

Cây hoa mào gà có tên khoa học là Celosia Cristata, thuộc cây thân thảo cao khoảng 60 – 90cm. Loài hoa này thường được trồng để làm cảnh, hoa có màu đỏ rực rỡ rất đẹp mắt, chúng mọc thành cụm nhìn rất giống chiếc mào của con gà. Lá cây hình bầu dục dài, mọc lệch và thường nhọn về phía ngọn lá.

Ý nghĩa hoa mào gà

Cây mào gà rất không quá khó khăn trồng nhưng chúng thích nghi với khí hậu nóng ẩm, không chịu được rét và tránh ngâm nước. Để hiểu hơn về sự tích và ý nghĩa hoa mào gà thì hãy theo dõi tiếp nội dung bên dưới của chúng tôi nhé.

Sự tích hoa mào gà

Hoa mào gà đúng như tên gọi của nó gắn liền với chiếc mào của con gà. Mỗi chú gà đều có một chiếc mào đỏ rất xinh xắn, rực rỡ ở ngày trên đỉnh đầu. Gà Mơ cũng thế, nó có một chiếc mào rất đẹp và luôn tự hào về nó. Bất cứ ai nhìn nó cũng đều tấm tắc khen ngợi và cuốn hút bởi chiếc mào này. Gà Mơ vô cũng vui sướng, nàng ta chạy tung tăng khắp nơi để đi tìm mồi. Đến một bể nước nọ, nàng nghe thấy tiếng khóc ở đâu vọng lại, thì ra là của một cây có màu đỏ tía đang ấm ức khóc.

Gà Mơ vội chạy đến và hỏi nguyên nhân cây khóc. Cây sụt sịt trả lời rằng vì cây không có hoa, mà xung quanh mình loài cây nào cũng có hoa rất đẹp, cây cảm thấy vô cùng buồn chán và lúc nào cũng khóc khiến Gà Mơ không làm cách nào để cây ngừng khóc được. Suy nghĩ một lúc Gà Mơ quyết định tặng cho cây chiếc mào trên đầu của mình để làm hoa cho cây khiến cây vô cùng sung sướng, thầm biết ơn lòng tốt của Gà Mơ. Từ đó về sau mọi người gọi cây là cây hoa mào gà.

Ý nghĩa hoa mào gà

  • Ý nghĩa hoa mào gà trong phong thủy: Theo quan niệm phong thủy thì nếu trồng hoa mào gà hoặc bày trí những bông hoa màu gà trong nhà thì sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, may mắn về tiền tài và sức khỏe dồi dào hơn. Hoa màu đỏ cũng tượng trưng cho sự may mắn vì thế mỗi khi đến Tết, nhà nào nhà nấy thường sắm cho mình những chậu hoa hay bó hoa mào gà đỏ thắm để cầu may mắn và bình an cho một năm sắp tới.
  • Ý nghĩa hoa mào gà còn tượng trưng cho sự hy sinh của những người anh hùng luôn vì người khác.
  • Trong đời sống thường ngày thì hoa mào gà còn được trồng làm cây cảnh trang trí nhà cửa, văn phòng, công viên,… Chúng cũng có thể được ứng dụng làm thuốc chữa bệnh. Hạt và hoa của cây có Công năng cầm máu và trị bệnh kít lị, khó đi ngoài. một vài nơi trên thế giới còn trộn lẫn hạt hoa với rượu rồi đun sôi để điều chỉnh đều kinh nguyệt và làm sạch máu.

Ý nghĩa hoa mào gà mang lại trong cuộc sống và phong thủy có vai trò rất lớn đúng không nào. Bên cạnh đó, với màu sắc rực rỡ bắt mắt hoa còn mang đến ý nghĩa của sự may mắn ,bình an cho những người thân yêu. đặc biệt là vào dịp lễ Tết, nhà nhà đi mua bán hoa mào gà về để chơi với hy vọng năm mới thành công và may mắn. Nếu các bạn đã yêu thích loài hoa này rồi thì hãy nhanh tay sắm cho mình những chậu hoa xinh xắn trong nhà hoặc trồng trong vườn nhà mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *