Những cánh hoa chúm chím bao lấy phần nhị đỏ đưa ra ngoài, tượng trưng cho đôi môi hồng xinh của cô gái. Hoa ngọc nữ còn là tượng trưng cho sự điệu đà, đài các và kiêu sa của người phụ nữ., hoa ngọc nữ có màu đỏ thắm , ở giữa những cánh hoa được chia thành 5 thùy hình trái xoan và chính giữa là 4 chiếc nhị dài thò ra ngoài.

Vừa nhìn bạn sẽ thấy hoa ngọc nữ có hình trái tim, chính sự kết hợp giữa vẻ đẹp của hoa và cái tên ngọc nữ mà ý nghĩa hoa ngọc nữ thường đại diện cho sự trong sáng xinh đẹp, thanh tao, dịu dàng.

Bên cạnh đó hoa ngọc nữ còn là liều thuốc trị liệu tinh thần vô cùng hữu hiệu, khí oxy từ cây giúp cho không khí trong lành, bóng râm cây còn giúp luôn mát mẻ cũng như giúp cho tinh thần của gia chủ luôn cảm thấy thư thái và dễ chịu với hương thơm dịu nhẹ từ những bông hoa.

Ý nghĩa hoa ngọc nữ

Thế nên, nếu bạn đang cần tìm một loại hoa trồng làm leo rủ cổng trang trí cho ngôi nhà, thì với thân leo, màu sắc hoa lại tươi sáng, hoa ngọc nữ rất phù hợp để trồng. Theo một vài đánh giá thì tốc độ sinh trưởng của cây phát triển nhanh, dễ chăm sóc và hoa có thể ra quanh năm khi bạn chăm sóc tốt.

Cách trồng và chăm hoa ngọc nữ

Chắc hẳn do ý nghĩa hoa ngọc nữ đại diện cho sự trong sáng, nên việc trồng và chăm sóc cây cũng khá dễ dàng.

Là cây thân leo, có bông khá lạ mắt, tốc độ sinh trưởng, phát triển cũng khá nhanh nên muốn trồng cây ngọc nữ cho cổng, sân vườn, ban công bạn có thể cắt đoạn hoa ngọc nữ khỏe mạnh, không quá già nhưng cũng không quá non rồi cắm xuống đất tơi xốp như hình thức giâm cành. Đến khi cành ngọc nữ ra rễ là bạn đã có thể trồng ở đâu tùy thích.

Thế nhưng cần lưu ý phải trồng cây ngọc nữ ở những nơi cho khả năng thoát nước tốt, không được để cây quá hạn hán, mỗi ngày phải tưới cho cây hai lần vào buổi sáng và buổi chiều. Ngoài ra hoa cũng cần bón phân đầy đủ định kỳ để cho khả năng sinh trưởng tốt.
Để tạo hoa vào mùa xuân nên bón các loại phân hữu cơ cho cây và trong phân phải chứa các thành phần Nitơ, Photpho và Kali. Lưu ý vào khoảng tháng 7 không nên bón phân có quá nhiều Nitơ, để cây tạo thân gỗ, tháng 9 nên bón phân có nhiều Kali.

Lời khuyên là bạn nên trồng thẳng cây xuống đất, điều này sẽ tạo điều kiện để cây phát triển tốt hơn so với trồng trong chậu. Tuy nhiên những gia đình muốn trồng cây ở ban công thì việc dùng chậu trồng là điều cần thiết. Trong trường hợp bạn đang cần tìm shop hoa có thể giúp bạn lựa chọn bó hoa ưng ý tặng người yêu thương bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *