Một loài hoa bí ấn, cuốn hút từ dáng vẻ bên ngoài cho đến những ý nghĩa tương phản, đối lập nhau đến khó tin. Đó là hoa rum – loài hoa tượng trưng cho cảm nhận sâu sắc về tình yêu.

Vốn là một loại hoa khá thông dụng tại trên thế giới, có thể sinh trưởng và phát triển cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Còn về ý nghĩa hoa rum thì đây thực sự là một loại hoa rất có ý nghĩa trong tình yêu cũng như trong cuộc sống.

Ý nghĩa về hoa rum

Được trồng rất nhiều ở khu vực phía Nam của đất nước Châu Phi, hoa rum là loại hoa phát triển từ thân rễ. Ngay khi được trồng xuống đất, chúng không ngừng phát triển và sinh sôi. Không hề có yêu cầu quá cao về quá trình chăm sóc, dù được trồng tại điều kiện đất như thế nào, hoa rum đều có thể sống và phát triển rất tốt.

Xét về màu sắc của hoa rum, được thấy nhiều nhất là những bông hoa có màu trắng. Tuy thế, không chỉ có màu trắng, loại hoa này còn có rất nhiều màu sắc khác như màu tím, màu vàng hay thậm chí là màu cam, màu hồng và đỏ.


Dựa vào ý nghĩa hoa rum, Thời gian này loại hoa này được sử dụng nhiều trong dịp khác biệt để dành tặng cho những người thân yêu. Vậy ý nghĩa thực sự của loại hoa này là gì?
Trong tình yêu, hoa rum mang ý nghĩa đại diện cho một tình yêu sâu sắc. Có lẽ vì thế mà không chỉ được sử dụng để làm hoa tặng người yêu, vợ, chồng mà trong các lễ cưới, rất nhiều những bó hoa cưới được kết từ hoa rum hoặc điểm xuyết thêm hoa rum cho thêm phần ý nghĩa.

Ngoài ra, cành của cây hoa rum luôn luôn vươn mình lên phía trên một cách đầy kiêu hãnh. Và ở trên đó, những bông hoa rum bắt đầu nở hoa. Khi nhìn vào dáng vẻ kiêu hãnh của hoa rum, người ta nghĩ ngay đến những người phụ nữ đẹp, kiêu sa.

Chưa dừng lại ở đó, ý nghĩa hoa rum còn rất sâu xa trong gia đình. Mang ý nghĩa biểu tượng cho “sự trở về của hạnh phúc”.


Về màu sắc của hoa rum, mỗi một màu hoa đều có một ý nghĩa riêng. Ví dụ như hoa rum có màu tím nó mang ý nghĩa về sự kính trọng đối với những người bề trên. Cho nên hoa rum màu tím có thể sử dụng như một món quà độc lạ để dành tặng cho bố mẹ của mình, để biểu thị lòng yêu mến và kính trọng.


Mặt khác, hoa rum màu tím còn có ý nghĩa trong tình yêu. Nó đại diện cho một tình yêu trong sáng và tinh khôi. Cho nên nếu muốn dành tặng người yêu, hoa rum màu tím vẫn là một ý tưởng hay mà quý khách hàng nên áp dụng.

Cũng tương tự như ý nghĩa hoa rum màu tím, hoa rum màu trắng thể hiện cho một tình yêu trong sáng và ngây thơ. Cho nên trong lễ cưới, hoa rum màu trắng vừa được sử dụng làm hoa cô dâu, vừa được dùng để trang trí không gian tiệc cưới.

Với những ý nghĩa hoa rum mà bài viết này đề cập đến, mong rằng các bạn đã hiểu thêm về loại hoa thông dụng này. ý nghĩa của hoa rum còn là biểu tượng cho “Sự trở về của hạnh phúc” nữa. Đây là một ý nghĩa nói về tình cảm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *