Người ta hay nói rằng sim tím gắn với những câu chuyện tình yêu của đôi lứa thuở mới yêu, thuở còn nhiều ngại ngùng, e ấp. Chính bởi vẻ đẹp nhẹ nhàng và mong manh nên ý nghĩa của hoa sim còn là đại diện cho một tình cảm trong sáng

Ở Việt Nam, hoa sim mọc dại nhiều ở trên các các sườn đồi. Loại hoa này sở hữu màu tím đặc trưng. Có lẽ vì thế mà nó được gắn liền với một tình yêu thủy chung và son sắt. Vậy ý nghĩa hoa sim tím thực tế là gì, hãy cùng Blog hoa đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.
Hoa sim tím là một hình ảnh rất quen thuộc đối với một bộ phận người Việt chúng ta. Bởi nó gắn liền với rất nhiều kỷ niệm thời thơ ấu. Loại hoa này bắt đầu nở rộ vào thời điểm từ tháng 3 cho đến tháng 8, giúp không gian xung quanh trở nên lãng mạn với bạt ngàn hoa sim mọc dại trên sườn đồi.

Ý nghĩa hoa sim tím
Ý nghĩa hoa sim tím

Không kiêu sa, lộng lẫy như hoa hồng, hoa ly, hoa lan, hoa sim với từng chùm hoa nhỏ, có màu tím và cánh hoa mỏng manh vừa mang vẻ đẹp dân dã, mộc mạc lại rất bình yên.
Ý nghĩa hoa sim chính là thể hiện tình yêu của những cặp tình nhân lúc mới bắt đầu bước vào giai đoạn yêu đương. Mỗi khi hò hẹn với nhau, chàng trai sẽ dành tặng cho cô gái mình yêu những đóa hoa sim tím. Và cô gái lúc nhận hoa sẽ mỉm cười một cách e ấp, ngại ngùng.

Bên cạnh đó, một số người lại cho rằng hoa sim chính là loại hoa được mọc lên từ những giọt nước mắt của những người mẹ, những người mẹ vào thời khắc quan trọng tiễn chồng, tiễn con của mình lên đường để ra trận. Những giọt nước mắt đó là những giọt nước mắt chia ly, là những nhớ thương và cả những đợi chờ trong hy vọng, để từ đó ươm mầm lên một cây hoa dại, có sức sống mãnh liệt mọc trên khắp mọi sườn đồi.

Đặc biệt hơn, ý nghĩa hoa sim tím còn là một tình yêu vô cùng trong sáng và thuần khiết, luôn luôn gắn bó với nhau, không bao giờ rời xa dù phải gặp phải bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào trong cuộc sống, giống hệ như loại hoa sim tím mạnh mẽ vươn mình trong điều kiện khắc nghiệt của thời tiết.

Vì sở hữu sắc màu tím cho nên hoa sim tím còn có ý nghĩa về một tình yêu son sắt và thủy chung của người phụ nữ thời xưa. Bởi hoa sim chính là hình ảnh đại diện cho những cô gái, những người phụ nữ mộc mạc, chân thành, giản dị luôn giữ vững một lòng để chờ đợi người yêu, chờ đợi chồng của mình quay về


Hiện nay, nếu nói về ý nghĩa hoa sim người ta thường nghĩ ngay đến sự may mắn, sự thịnh vượng và cho cả một hạnh phúc bền lâu trong cuộc sống.


Ý nghĩa hoa sim rất sâu sắc, tuy nhiên ngày nay để nhìn thấy hoa sim mọc dại trên những sườn đồi không còn là một việc đơn giản giống như trước. Nhưng ý nghĩa đẹp đẽ của hoa sim vẫn sẽ được lưu giữ mãi trong lòng của mỗi người con Việt Nam. Đặc biệt, nếu bạn có ý muốn tìm hiểu thêm về ý nghĩa của các loại hoa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *