Hoa sơn trà sở hữu những vẻ đẹp riêng và nghe đến cái tên đã thấy là lạ. Và với những màu sắc của hoa sơn trà thì các bạn có thể lựa chọn và kết hợp chúng lại với nhau để tạo thành món quà ý nghĩa theo đúng thông điệp mà bạn muốn gửi đến người nhận.

Không có gì nói mùa xuân khá giống hoa sơn trà đang nở rộ. Những cây bụi thường xanh này tạo ra rất nhiều hoa sặc sỡ có đường kính lên tới 5 đến 6 inch vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân. Màu sắc từ trắng, vàng và hồng đến đỏ và tím với rất nhiều biến thể ở giữa. Hoa sơn trà tạo ra một màn hình ấn tượng trong nhà, khác biệt là khi quý khách hàng bao gồm một số lá màu xanh lá cây bóng loáng của chúng.

Ý nghĩa hoa sơn trà có thể quý khách hàng chưa biết

Bông hoa sơn trà nói lên tiếng lòng và thể hiện cảm xúc tích cực. Ý nghĩa hoa sơn trà thông dụng nhất của là:

Mong muốn hay đam mê

Sàng lọc

Sự hoàn hảo & xuất sắc

Trung thành & trường thọ

Ý nghĩa từ nguyên của hoa sơn trà

Ý nghĩa hoa sơn trà
Ý nghĩa hoa sơn trà

Giống như rất nhiều loài hoa, hoa sơn trà là cả tên thông dụng và khoa học cho những bông hoa sặc sỡ này. Chúng được đặt theo tên của cha Georg Joseph Kamel khi cha đẻ của phân loại học, Carl Linnaeus tiêu chuẩn hóa tên thực vật vào năm 1753. Trớ trêu thay, Kamel là một nhà thực vật học, nhưng bản thân ông không làm việc trên hoa sơn trà.

Biểu tượng của ý nghĩa hoa sơn trà

Loài hoa sơn trà đã có một lịch sử phong phú, bao gồm cả báo cáo về sự bao gồm của nó trong các khu vườn bí mật của Hoàng đế Trung Quốc.

Trung Quốc – Hoa sơn trà được đánh giá cao tại Trung Quốc và thậm chí còn được coi là quốc hoa của miền nam Trung Quốc. Ý nghĩa hoa sơn trà tượng trưng cho con trai và con gái nhỏ.

Nhật Bản – tại Nhật Bản, hoa sơn trà được gọi là Hồi Tsubaki và tượng trưng cho sự thiêng liêng. Nó thường được dùng trong các nghi lễ tôn giáo và linh thiêng. Nó cũng đại diện cho mùa xuân đang đến.

Hàn Quốc – tại Hàn Quốc ý nghĩa hoa sơn trà là biểu tượng của sự chung thủy và trường thọ. Họ là một phần của các nghi lễ cưới truyền thống của Hàn Quốc từ năm 1200 trước Công nguyên

Nước Anh thời Victoria – tại nước Anh thời Victoria, hoa sơn trà nở đã gửi thông điệp bí mật rằng người nhận thật đáng yêu.

Hoa Kỳ – Hoa sơn trà là hoa tiểu bang của Alabama và thường đại diện cho vẻ đẹp phương Nam.

Ý nghĩa hoa sơn trà theo màu sắc

Một bông hoa sơn trà có nghĩa là một phần Phụ thuộc vào màu sắc của nó. Dưới đây là những ý nghĩa màu sắc thông dụng cho hoa trà.

Trắng – Ý nghĩa hoa sơn trà trắng có nghĩa là một số điều. Chúng có thể có nghĩa là sự thuần khiết, tình yêu giữa mẹ và con hoặc tang tóc khi được dùng trong hoa tang lễ. Khi được tặng cho một người đàn ông, một bông hoa trà trắng được cho là mang lại may mắn.

Hồng – Hồng cam tượng trưng cho khao khát.

Màu đỏ – Hoa trà đỏ tượng trưng cho đam mê hoặc ham muốn.

Đỏ và Hồng – Kết hợp hoa trà đỏ và hồng thể hiện tình yêu lãng mạn.

Bên cạnh những ý nghĩa hoa sơn trà còn gửi đến một thông điệp sâu sắc. Thông điệp của hoa sơn trà là một trong những tình yêu và suy nghĩ tích cực. Có nhiều màu sắc có sẵn để các bạn trộn và kết hợp theo phong cách để gửi đúng thông điệp đến người bạn yêu thích.

Đây chính là loài hoa tượng trưng cho thần thánh và thường được dùng trong các nghi lễ tôn giáo thiêng liêng. Và loài cây hoa sơn trà này còn chính là đại diện cho sự chuyển mình của mùa xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *