Để có ý định tìm hiểu ý nghĩa hoa thanh anh chắc chắn các bạn đã rất yêu thích vẻ đẹp dịu dàng nhưng mạnh mẽ khi nở thành chùm của loài hoa này!? Nhưng trước khi giải thích sâu xa hơn về ý nghĩa tình yêu của hoa ta hãy điểm đôi nét xuất xứ các bạn nhé

Thực tế thì, ở những tỉnh thành của miền nam trung bộ nước ta không khó để bạn nhìn thấy hoa thanh anh được dùng trang trí nhà cửa, sân vườn, ban công, bệnh viện, công viên… khá rất nhiều nhưng đừng lầm tưởng đây là hoa có nguồn gốc Việt Nam nhé.

Ý nghĩa hoa thanh anh
Ý nghĩa hoa thanh anh

Hoa thanh anh hay còn có tên gọi khác hoa huệ sông Nil, hoa lan phi, hoa agabăng là một loại hoa đẹp đến từ Nam Phi, sau đó được trồng rộng rãi rộng rãi tại Anh, Australia và miền nam trung bộ nước ta.

Loại hoa này có khá rất nhiều tông màu xanh đậm nhạt không giống nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là màu xanh tím như mực học trò.

Nếu chỉ xét về màu sắc quý khách sẽ thấy rằng ý nghĩa của hoa thanh anh là đại diện cho tình yêu. Bởi bạn và tôi điều biết màu tím thường gợi lên sự quyến rũ, say mê ngay từ cái nhìn Đầu tiên, nó còn là sự chờ đợi và thủy chung son sắc, trong khi màu xanh dương tượng trưng của phái mạnh, thể hiện sự nam tính, trung thành và tin tưởng. Và hoa thanh anh đều có hai màu sắc này.

Bên cạnh đó, theo một số thông tin tìm kiếm được thì tên tiếng Hy Lạp của hoa thành anh cũng có nghĩa là tình yêu. Thế nên nếu quý khách hàng đang có ý định tặng hoa thanh anh cho người mình yêu là hoàn toàn có thể. Quan trọng quý khách tặng thế nào phù hợp và ý nghĩa.

Cách tặng hoa thanh anh ý nghĩa

Vì hoa thanh anh nở thành từng chùm dạng khối cầu với cuốn hoa khá dài nên loại hoa này phù hợp để các Showroom hoa sử dụng bó thành những bó hoa đẹp mắt.

Trong ngày sinh nhật, kỷ niệm yêu nhau, lễ tình nhân quý khách có thể đặt một bó hoa thanh anh và vận dụng triệt để ý nghĩa hoa thanh anh tặng người yêu, nói lên tâm ý của mình.

Ngoài ra vì hoa thanh anh thuộc họ của hoa huệ nên hoa được trồng bằng củ và cũng khá dễ trồng, nên nếu người yêu của quý khách có sở thích trồng hoa thì việc tặng chậu hoa thanh anh để cả hai cùng chăm sóc, cùng chờ hoa nở thì thật là hạnh phúc.

Chỉ cần tưởng tượng đến cảnh mỗi sớm mai thức dậy có ai đó hỏi quý khách rằng hoa của chúng mình sao rồi anh, sao rồi em cũng đã thấy vui vui. Rồi đến khi hoa nở thành từng chùm xinh đẹp và cả hai cùng nhìn ngắm trong những câu chuyện hằng ngày thì lãng mạn biết bao.

Mơ mộng một số điều thế thôi, nếu quý khách hàng có nhu cầu cần tìm hiểu ý nghĩa của một loai hoa nào đó thì hãy đọc và tham khảo bài viết khác của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *