Hoa thiên điểu mang ý nghĩa tượng trưng cho sự dũng cảm trong tình yêu. Đôi ta sẽ mãi bên nhau đến tận chân trời giống như loài chim thiên đường tự do bay lượn dù cao xa đến đâu vẫn kiên trì bền bỉ.. Vậy các b ạn đã biết ý nghĩa hoa thiên điểu ẩn sau loài hoa này là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng cũng tôi giải mã ý nghĩa hoa thiên điểu ngay trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về hoa thiên điểu

Trước khi tìm hiểu về ý nghĩa hoa thiên điểu chúng ta sẽ tìm hiểu đôi nét về loài hoa này trước. Hoa thiên điểu là loài hoa có cái tên rất độc đáo và chuẩn với vẻ đẹp của hoa. Thiên điểu là chim trời và hoa mọc ra những cánh sát nhau thành hình phiến quạt và đỉnh của tản lá keets hợp lại giống như hình một chú chim đang tung cánh giữa bầu trời rộng lớn vậy.

Ý nghĩa hoa thiên điểu
Ý nghĩa hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu có cánh hoá màu cam, màu lam kết hợp với nhau. Thông thương hoa sẽ có 3 cánh màu cam và 3 cánh màu lam tím kết hợp với đài hoa màu xanh lục pha chút cam quả thật đã tạo lên một vẻ đẹp hoàn mỹ. Hình dáng của hoa thiên điểu giống như một chú chim đang tung cánh lên bầu trời rộng lớn làm người ngắm thấy được sự tự do và sự cao ngạo hiện hữu trong loài hoa này.

Ý nghĩa hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu có ý nghĩa tùy theo từng trường hợp cụ thể không giống nhau. Cụ thể:
Hoa thiên điểu biểu thị ý chí mạnh mẽ: Như đã nói ở trên loài hoa thiên điểu có hình dáng giống chú chim ngẩng cao đầu từ đó mang đến vẻ đẹp kiêu sa và lộng lẫy. Và chính vì vậy mà hoa là biểu tượng của sự cứng rắn và mạnh mẽ. Dù có gặp bất kỳ khó khăn gì vẫn ngẩng cao đầu tự do và cao ngạo.

Không chỉ vậy hoa thiên điểu là loài hoa cực ít sâu bệnh có thể nói sức sống của hoa vô cùng mãnh liệt nhờ vậy không loài sâu ăn lá nào có thể động đến cây. chính vì vậy cả ở vẻ ngoài đến khả năng sống của hoa đều thể hiện sự cứng rắn đáng nể.

Hoa thiên điểu còn đại diện cho cái kết tình yêu đẹp: Trong trường hợp các bạn muốn chúc phúc cho những cặp đôi thân thương trong cuộc sống thì hoa thiên điểu là sự lựa chọn vô cùng tốt. Đây sẽ là lời chúc hoàn mỹ đến cặp đôi đó sẽ đi đến cuối con đường tình yêu và hạnh phúc mãi mãi.

Nếu một trong hai người tặng đối phương loài hoa này sẽ là một lời hứa được chuyển ngầm đến người đó với ý nghĩa chúng ta sẽ đi đến hết cuộc đời này với nhau bằng một kết thúc thật đẹp.

Trên đây là những giải đáp về ý nghĩa hoa thiên điểu. Như vậy có thể thấy được rằng thiên điểu dù chỉ là một loài hoa hoang dại nhưng nó lại mang rất nhiều ý nghĩa khác nhau. Nhưng chính vẻ đẹp hoang dại này đã thể hiện được bản lĩnh của con người qua nhiều thế hệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *